วันศุกร์ที่ 28 มีนาคม พ.ศ. 2557

สูตรขนมถังทอง

สูตร สำหรับทำขนมถังทอง ของคุณส้ม


ภาพขนมถังทองคุณส้มแบบมาตฐาน
                         

ขนมถังทองของคุณส้ม คุณส้มเอง ได้เน้นการทำขนม ให้เป็นเลิศ ใน รูป รส กลิ่น เสียง และสัมผัส นอกจากนี้ ยังเน้น สุขอนามัย ความสะอาดของขนม และตัวผู้ทำขนม เป็นหลัก
คุณส้ม ได้แบ่งขั้นตอนการทำขนมถังทองไว้ทั้งหมด 10 ขั้นตอน นะคะ ในการทำในแต่ละขั้นตอน คุณส้มจะถ่ายทอดกระบวนการทำ ตลอดจนเทคนิคต่างๆ ให้กับผู้เรียนทั้งหมด ตลอดจนปัญหาที่จะเกิดขึ้น รวมถึงการแก้ปัญหา ในอนาคตด้วยคะ โดยการสอนนอกจากจะเรียนรู้ทั้งหมดแล้ว ยังจะทำให้ขนมเป็นเอกลักษณ์ของตัวผู้เรียนเองด้วย
สำหรับขั้นตอนต่างๆมีดังนี้


เบ้าขนมถังทองคุณส้ม
 1.      การใช้เตาทำขนม สำหรับท่านที่สนใจเรียนสูตรทำขนมพร้อมกับสั่งเตาทำขนมถังทอง นั้น ขอเรียนให้ทราบว่า คุณส้ม ได้อาศัยประสปการณ์ และปัญหาจากการที่คุณส้มได้ นำขนมถังทอง ไปขายยังสถานที่ต่างๆ จังหวัดต่างๆ รวมถึงช่วงเวลาต่างๆ มาถ่ายทอดให้กับผู้เรียน แล้วยังดัดแปลงเตาขนมให้แตกต่าง จากเตาที่อื่นๆ โดยเฉพาะหลายท่านที่กลัวว่าขนมจะไหม้ หรือขนมจะติดกระทะ คุณส้ม ได้แก้ไขปัญหาข้อนี้ได้ อีกทั้ง การออกไปขายขณะที่ ลมแรง เตาของคุณส้มก็สามารถที่จะปรับแก้กับ สถานการณ์ต่างๆได้
  2.      การทำแป้ง สำหรับในเรื่องของแป้ง เฉพาะในขั้นตอนนี้ คุณส้มใช้เวลากว่า 6 เดือน ในการคิดค้น แป้งที่คุณส้มใช้มีขั้นตอนค่อนข้างจะใช้เทคนิคเยอะนิดหน่อยมีการผสมผสานกัน ทำให้แป้งออกมา 2 ชั้น มีตัวแปรหลายอย่าง แป้งเมื่อนำมาทำขนมเสร็จ สามารถเก็บไว้ได้หลายวัน สามารถนำมาอุ่นไมโครเวฟได้ ไม่เปรี้ยว และไม่เหม็นบูดนะคะ ตลอดจนการแก้ปัญหาต่างๆทุกกรณี ที่จะถ่ายทอดให้กับคุณ
  3.      การทำปรุงรส สำหรับขนมถังทองคุณส้ม ก็มีขั้นตอนและเทคนิคพอสมควรคะ ต้องขอเรียนให้ทราบนะคะว่าไม่ยากคะ แต่ก็ไม่ง่ายนะคะ
  4.      การตีแป้ง นอกจากในขั้นตอนการทำแป้งแล้ว ขี้นตอนนี้มีความสำคัญมาก มีการนำส่วนผสมหลายอย่าง ตลอดจนเทคนิคในการตีแป้งให้ขึ้นฟูชั้นต้น
  5.      การหยอดขนม ขั้นตอนนี้ เป็นอีกหนึ่งขั้นตอนที่เป็นหัวใจและเอกลักษณ์ของขนมถังทอง โดยคุณส้มจะมีเทคนิคและประสปการณ์จากการสอนที่ผ่านมา ที่จะนำมาถ่ายทอดให้คุณ
  6.      การคัดขนมและการใส่ไส้ขนม คุณส้มจะถ่ายทอด การคัดขนม และการใส่ไส้ขนมให้กับคุณ เนื่องจากเอกลัษณ์ของขนมถังทองคุณส้มจะเน้นที่การใส่ไส้เยอะ หากทำไม่ดีจะทำให้ขนมแตกได้ จึงจำเป็นต้องถ่ายทอดให้กับคุณ
  7.      การนำขนมใส่ถุง การทำขนมถังทองคุณส้ม เราจะไม่ใช่มือเปล่า จับขนมใส่ถุงให้กับลูกค้าอย่างเด็ดขาด เพราะเราเน้นความสะอาด
  8.      การทำครีมขนมถังทองคุณส้ม ต้องขอเรียนให้ทราบว่า การทำครีมสำหรับขนมถังทองนี้ ไม่ใช่เอาครีมขนมเบื้อง มาประยุกต์ใช้ คุณส้ม มีวิธีการทำครีมแบบสมัยใหม่ ทำให้ไม่หวานเลียน นอกจากนี้ ยังมีครีมผลไม้ นานาๆชนิด ที่จะถ่ายทอดให้กับคุณ
  9.      การทำไส้ขนมถังทอง คุณส้มได้นำเทคนิคการทำไส้ขนม แบบโบราณ สมัยใหม่ และนานาชาติ มาผสมผสานกัน มีความหลากหลาย จะแนะนำให้สามารถประยุกต์ได้เป็นพันๆไส้สุดแท้แต่จะจินตนาการได้
  10.  การบริหารการขาย คุณส้มจะแนะนำผู้เรียนในระหว่างเรียนว่า ในการทำขนมถังทอง จะต้องหาซื้อวัตถุดิบที่ไหน การเลือกซื้อของ การเพิ่มมูลค่า ตลอดจนขั้นตอนที่จะเตรียมตัวออกขายว่า จะสมควรเตรียมวัตถุดิบ อะไรบ้าง ปริมาณเท่าไร ฯลฯ

สำหรับรายละเอียดการเรียน กรุณาดูที่หน้า หลักสูตรขนมถังทองคุณส้มนะคะ นอกจากนี้ หลังจากที่เรียนจบแล้ว ท่านก็จะเข้าสู่ครอบครัวขนมถังทองคุณส้ม จะประสงค์หรือไม่ประสงค์จะเปิดเผยก็ได้ และหากมีปัญหาสามารถที่จะโทรศัพท์มาสอบถามได้ตลอดเวลานะคะ
สำหรับท่านผู้สนใจ ติดต่อคุณส้มได้นะคะ ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น